• Phone: 
  • info@konchurang.org

TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC

01/02/2024

TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC

Nhằm nâng cao năng lực thực hiện hiệu quả các dự án, từ ngày 5-6/12, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ bộ công cụ “Giám sát, Đánh giá và Học hỏi” (MEL) với các đối tác thực hiện mới, trong đó có Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD). Hội thảo nhằm giúp các đối tác thực hiện các dự án của USAID nắm được các quy trình MEL và xây dựng được một kế hoạch MEL hiệu quả nhất, giúp xác định được các hoạt động cụ thể và kết quả tương ứng, có thể đo lường, từ đó đưa ra phương án điều chỉnh, thích ứng phù hợp.

hoi thao1

Hình 1: Không gian hội thảo tại văn phòng USAID Learns tại Hà Nội (@CCD/2023)

Việc nắm được các nguyên tắc cơ bản và xây dựng được một kế hoạch MEL phù hợp sẽ giúp CCD thực hiện tốt các dự án về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học mà Trung tâm đang thực hiện.

hoithao2

hoi thao3

Hình 2, 3: Thảo luận giữa USAID và CCD trong việc áp dụng MEL để xây dựng dự án (@CCD/2023)

Trong chiến lược hoạt động của mình, CCD đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, trong đó có các chương trình ưu tiên cho các loài động vật hoang dã bị đe dọa và sinh cảnh của chúng ở trong cả nước. CCD cũng đặc biệt quan tâm tới việc bảo vệ, phục hồi quần thể voọc mông trắng trên dải núi đá vôi ở Hương Sơn; các loài chim hoang dã trên các bãi giữa, bãi bồi dọc sông Hồng để Hà Nội không chỉ là một đô thị lớn, mà còn là nơi trú ngụy và phát triển an toàn của các loài động vật hoang dã, và là một thành phố bền vững, đáng sống!

Link bài viết: https://ccd.org.vn/hoat-dong/tang-cuong-hieu-qua-bao-ton-ddsh/

https://svw.vn/vi/2023/10/43-ca-the-dong-vat-hoang-da-duoc-cuu-ho-tai-tinh-phu-yen-va-gia-lai/